Trang chủ > Triển lãm > Nội dung

Đặc điểm của Cast Steel Balls

Aug 08, 2017

Casting Steel Ball.jpg

Các quả bóng thép đúc được sản xuất bằng cách đúc. Nó thường được sử dụng trong các nhà máy xi măng, nhà máy điện, nhà máy hóa chất, nhà máy cát thạch anh, nhà máy cát silic và vân vân.

Các quả bóng thép đúc có thể được chia thành ba loại vì các nội dung crom khác nhau: bóng thép chrome cao, bóng thép chrome trung bình và bóng thép chrome thấp. Tuy nhiên, do sự khác biệt về hàm lượng crôm của bi thép đúc, đặc tính của chúng không giống nhau. Mỗi quả bóng thép đúc được mô tả riêng biệt như sau:

1. Chỉ số chất lượng của quả bóng thép crôm cao

Hàm lượng crom của quả bóng thép mạ crôm cao hơn hoặc bằng 10,0%. Hàm lượng carbon trong khoảng từ 1,80% đến 3,20%. Theo tiêu chuẩn quốc gia, độ cứng của quả bóng thép crom cao phải không nhỏ hơn 58HRC và giá trị tác động phải lớn hơn hoặc bằng 3,0j / cm2. Để đạt được độ cứng, quả bóng thép mạ crôm cao phải sử dụng nhiệt độ cao dập tắt và ủ. Hiện nay, có hai phương pháp làm bóng thép mạ crôm cao trong nước, bao gồm dầu dập tắt và dập tắt gió. Nếu độ cứng thử của quả bóng crom cao hơn 54HRC, điều đó có nghĩa là nó chưa bị dập tắt.  

2. Chỉ số chất lượng của quả bóng thép crôm trung bình

Hàm lượng crom của quả bóng thép mạ crôm trung bình nằm trong khoảng từ 3,0% đến 7,0% và hàm lượng carbon nằm trong khoảng từ 1,80% đến 3,20%. Giá trị tác động của nó không được nhỏ hơn 2.0j / cm2. Tiêu chuẩn quốc gia yêu cầu độ cứng của quả bóng chrome trung bình phải lớn hơn hoặc bằng 47HRC. Để đảm bảo chất lượng, quả bóng thép mạ crôm trung bình nên được ủ ở nhiệt độ cao để loại bỏ căng thẳng đúc. Nếu bề mặt của quả bóng thép là màu đen và đỏ, nó được chứng minh rằng quả bóng thép được xử lý bằng nhiệt độ cao. Nếu bề mặt của quả bóng thép vẫn có màu kim loại, chúng ta có thể đánh giá bóng thép không được xử lý.

3. Chỉ số chất lượng của quả bóng thép crôm thấp

Nói chung, hàm lượng crom của bóng thép mạ crôm thấp từ 0,5% đến 2,5% và hàm lượng carbon nằm trong khoảng từ 1,80% đến 3,20%. Do đó, theo tiêu chuẩn quốc gia, độ cứng của quả bóng thép mạ crôm thấp không được nhỏ hơn 45HRC và giá trị tác động không được nhỏ hơn 1,5j / cm2. Bóng thép mạ crôm thấp cũng cần ủ nhiệt độ cao để đảm bảo chất lượng. Điều trị này có thể loại bỏ căng thẳng đúc. Nếu bề mặt của quả bóng thép là sâu sắc, nó được chứng minh rằng quả bóng thép được xử lý bằng nhiệt độ cao ủ. Nếu bề mặt của quả bóng thép vẫn có màu kim loại, chúng ta có thể đánh giá bóng thép không được xử lý.