Trang chủ > Triển lãm > Nội dung

Giới thiệu tóm tắt về vòng bi thép

Steel Ball Bearing.jpg

Các bóng thép mang là một loại mang lăn. Quả cầu hợp kim cầu được lắp đặt ở giữa vòng trong và vòng ngoài. Nó làm giảm ma sát trong quá trình truyền năng lượng và cải thiện hiệu quả truyền dẫn của năng lượng cơ học theo cách lăn. Vòng bi thép không thể chịu tải nặng hơn, phổ biến hơn trong các máy móc công nghiệp nhẹ.

Các quả bóng thép mang chủ yếu chứa bốn thành phần cơ bản: bóng, vòng trong, vòng ngoài và giữ. Các loại vòng bi thép công nghiệp nói chung đáp ứng tiêu chuẩn AISI 52100. Bánh thép và vòng thường được làm bằng thép mạ hợp kim cao và độ cứng của Rockwell dao động từ HRC 61 đến HRC 65.

Và độ cứng của giá đỡ thấp hơn thép và vòng tròn. Vật liệu của nó bao gồm kim loại (như: thép carbon trung bình, hợp kim nhôm) hoặc phi kim loại (như: Teflon, PTEF, vật liệu polymer). Độ chống ma sát quay của ổ đỡ lăn nhỏ hơn ổ đỡ. Vì vậy, nhiệt độ tạo ra bởi ma sát là tương đối thấp hơn ở cùng một tốc độ.

Vòng bi thép nói chung được sử dụng trong thiết bị truyền tải cơ học có tải trọng thấp. Khu vực ổ đỡ của ổ đỡ bằng thép không rỉ nhỏ và dễ bị hỏng cơ học nghiêm trọng trong trường hợp vận hành tốc độ cao. Vì vậy, trong việc truyền tải cơ học nặng, nó thường sử dụng ổ đỡ con lăn kim để tăng bề mặt ổ đỡ, nâng cao hiệu suất truyền cơ học và giảm thiệt hại cơ học.

Bóng thép mang thay đổi ma sát của ổ đỡ, sử dụng ma sát lăn. Bằng cách này làm giảm hiện tượng ma sát giữa các bề mặt mang với hiệu quả hơn, tăng tuổi thọ của ổ đỡ quạt. Vì vậy, cuộc sống của bộ tản nhiệt được mở rộng. Những bất lợi là quá trình này phức tạp hơn, chi phí tăng lên. Trong khi đó, nó mang lại tiếng ồn làm việc cao hơn.