Trang chủ > Triển lãm > Nội dung

Thử nghiệm phun muối phân biệt các quả bóng bằng thép không gỉ

Jun 14, 2017

Salt Spray Test Machine.png


Bánh thép là quả bóng xử lý làm bằng thép chế tạo. Vì vậy, hiệu suất cơ bản của thép cũng phản ánh hiệu suất cơ bản của quả bóng thép. Ball thép chủ yếu được chia thành bóng thép không gỉ, mang bóng thép, hợp kim thép bóng, bóng thép cacbon, thép công cụ bóng và vv. Trong số đó, đối với thép không gỉ bóng, tính năng lớn nhất của nó là chống gỉ. Trên thực tế, từ quan điểm ngoại hình, những quả bóng thép được bọc bởi lớp lông màu kim loại. Đối với những quả bóng thép không gỉ thực sự, nó không phải là khó khăn để đánh giá từ sự xuất hiện của nó. Chỉ thông qua kiểm tra vật lý và hóa học chúng tôi có thể xác định chính xác của quả bóng thép không gỉ chính xác.

Nhìn chung, các bài kiểm tra phun muối là một trong những phương pháp thử nghiệm được sử dụng phổ biến nhất. Thử nghiệm phun muối là gì? Xét nghiệm phun muối là một bài kiểm tra về môi trường, chủ yếu sử dụng các điều kiện môi trường phun muối nhân tạo được tạo ra bởi thiết bị kiểm tra phun muối để đánh giá khả năng chống ăn mòn của sản phẩm hoặc kim loại. Nguyên tắc kiểm tra phun muối là để đạt được mục đích hoặc kết quả mong muốn thông qua phun muối trên vật liệu. Bầu khí quyển có chứa oxy, độ ẩm, sự thay đổi nhiệt độ và các chất gây ô nhiễm và các thành phần ăn mòn khác. Vì vậy, hầu hết các vật liệu kim loại tương đối dễ tạo ra các phản ứng hóa học trong những điều kiện này, gây ra thiệt hại và hư hỏng bề mặt kim loại. Sự ăn mòn mà phun muối tác động lên bề mặt vật liệu kim loại là do phản ứng điện hóa của clorua xuyên qua lớp oxit và lớp bảo vệ bề mặt kim loại và các kim loại bên trong.

Đối với quả bóng bằng thép không gỉ, các nguyên tố hóa học nguyên liệu của nó chứa niken, một đặc điểm khác biệt của vật liệu thép không gỉ khác với thép khác. Và sự xâm nhập mà niken trên oxy và ion clorua có một mức độ nhất định của kháng chiến. Vì vậy bề mặt bóng không có hiệu ứng ăn mòn rất mạnh. Bánh thép không gỉ, đặc biệt là thép không gỉ 304 / 304L và 316 / 316L, trong thử nghiệm phun muối, khả năng ăn mòn của chúng tương đối mạnh. Và thời gian chống ăn mòn của chúng tương đối dài, thường là tối đa là 72 giờ.

Nếu chúng là quả bóng bằng thép của các vật liệu khác, chẳng hạn như mang thép bóng, bóng thép cacbon, thép hợp kim bóng và như vậy. Vật liệu bằng quả bóng thép không có niken, và có hàm lượng cacbon cao. Vì vậy, chúng được dễ dàng hơn để sản xuất phản ứng điện hóa với oxy, độ ẩm, nhiệt độ và những người khác. Bánh thép bắt đầu ăn mòn trong vòng vài giờ.

Do đó, phép thử phun muối là một phương pháp kiểm tra hiệu quả và chính xác để xác định tính xác thực của quả bóng bằng thép không gỉ.